Hệ thống báo rách băng tải

Băng tải là một trong những bộ phận quan trọng của Hệ thống vận chuyển nguyên liệu trong nhà máy. Có thể mất khoảng 40% chi phí của toàn bộ băng tải, nếu xảy ra sự cố rách thường xuyên. Trong trường hợp bị rách nghiêm trọng, đôi khi toàn bộ băng tải đắt tiền phải được thay thế toàn bộ. Dây đai thép là thường được sử dụng bên trong băng tải để tăng cường độ bền; tuy nhiên nó không tăng cường khả năng chống rách theo hướng dọc. Đó vẫn có thể là một rủi ro lớn trong vận hành.

Rách dọc băng tải sẽ gây ra tổn thất hàng loạt trong nhà máy. Nguyên nhân rách thường do dị vật sắc nhọn  đâm xuyên băng tải xảy ra ở vị trí sau khi đổ liệu từ cổng đổ liệu. Các vật liệu rơi nhanh có thể chứa đồ sắt hoặc các vật lạ cứng khác, sẽ xâm nhập hoặc làm xước đai băng tải và cuối cùng gây ra rách băng tải. Theo thống kê của các nhà máy có tới 74% vị trí gây rách dọc là phía dưới ngay phần cổng đổ liệu xuống băng tải.

Thiết bị báo rách băng tải ngay lập tức phát hiện sự cố rách băng tải gây ra bởi chất lạ xuyên qua băng tải tại đầu ra của máng băng tải, để dừng băng tải khẩn cấp. Thiết bị báo rách băng tải bao gồm cảm biến để phát hiện rách băng các bộ chuyển đổi tín hiệu để xuất tin hiệu dừng động cơ chạy băng tải cũng như đèn còi cảnh báo. Cảm biến được lắp đặt theo số lượng con lăn tác động. Kết nối vòng lặp (loop) giữa các cảm biến, nó có thể tiết kiệm chi phí đi dây.

I-   HỆ THỐNG BÁO RÁCH BĂNG TẢI BAO GỒM:

1.  Cảm biến báo rách

Hệ thống báo rách băng tải

Cảm biến - Công tắc chạm dạng cáp là một loại cảm biến đặc biệt được sử dụng với nguyên lý như sau. Khi có lực tác động lên cảm biến, các phần cao su dẫn điện bên trong tiếp xúc với nhau dẫn đến 2 dây tín hiệu được thông mạch.

Phần cảm biến được gắn dọc theo giá đỡ của băng tải, cấu tạo chỉ với một công tắc. Do đó, không có vùng chết nào ở kể các các phần đường. Công tắc có cấu trúc mà các điện cực của cao su silicon dẫn điện và dây dẫn điện được kết hợp cùng nhau, và tất cả được bảo vệ bằng cao su silicon với khả năng chống chịu môi trường tốt. Bê mặt tác động lên cảm biến có thể được phát hiện ở bất kỳ vị trí mong muốn nào trên công tắc chạm dạng cáp.

2. Bộ chuyển đổi tín hiệu

Hệ thống báo rách băng tải

Chức năng:

                    Kết nối với 05 cảm biến rách băng để đưa ra cảnh báo

                    Tín hiệu báo băng tải bị rách (dạng tiếp điểm, giữ)

                    Tín hiệu cảnh báo cảm biến phát hiện rách băng bị hỏng

                    Hiển thị đèn nguồn, cảnh báo rách băng, cảnh báo cảm biến hỏng

                    Điều chỉnh thời gian trễ: 0,5 ~ 9 giây

Nguồn cấp: 90 ~ 250VAC; 50-60 Hz

Tín hiệu đầu ra: 01 tín hiệu cảnh báo rách băng (NC)

                         01 tín hiệu cảnh báo cảm biến hỏng (NO)

Nhiệt độ làm việc: -100C ~ 500C

Cấp bảo vệ: IP40

II-   NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG

Thép, vật liệu sắc nhọn hoặc vật liệu lạ xen lẫn trong các nguyên liệu vận chuyển được đổ vào băng tải đang chạy phía dưới. Vật liệu lạ đâm xuyên qua băng tải và chạm vào cảm biến được lắp ở sát mặt dưới băng tải (sát với mép con lăn tải), lúc này cảm biến sẽ thông mạch và truyền tín hiệu điện về bộ chuyển đổi. Bộ biến đổi sẽ xuất tín hiệu gõ ra điều khiển dừng băng hoặc báo động cho người vận hành biết

III-   KẾT NỐI NGOẠI VI

Khi cảm biến phát hiện vật nhọn làm rách băng, bộ transducder sẽ đóng tiếp điểm và dừng băng tải, ngoài ra có thể kết nối với đèn báo hoặc còi hú giúp báo động đến người vận hành.

Ngoài ra, hệ thống sẽ được kết nối với hệ thống PLC, HMI có thể gửi tin nhắn hoặc email đến khách hàng khi có rách băng

Hệ thống báo rách băng tải

IV-    ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG

-   Hệ thống có thể phát hiện ngay lập tức vết rách dọc băng tải

-   Cơ cấu tháo lắp theo từng phần giúp dễ dàng cho việc lắp đặt tại nhà máy, dễ dàng điều chỉnh góc băng cho phù hợp với băng tải nhà máy.

-   Độ nhảy cao : lực tác động ngang lực nén ngón tay sẽ làm cảm biến hoạt động.

-   Dễ dàng bảo trì bảo dưỡng.

Hệ thống báo rách băng tải

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LẮP THỰC TẾ 

Hệ thống báo rách băng tảiHệ thống báo rách băng tải

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ CHI TIẾT.

Hệ thống báo rách băng tải


Danh mục sản phẩm
Thống kê truy cập
 • Trực tuyến:
  3
 • Hôm nay:
  235
 • Tuần này:
  14769
 • Tuần trước:
  24349
 • Tháng trước:
  34419
 • Tất cả:
  2794096
Video Clip

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TĂNG MINH PHÁT

Địa chỉ: Số 1, Đường số 27, phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, Tp.HCM.

Hoàng Xuân Tiến (Mr)

Hotline: 03888 30881

Email: sale06@tmpvietnam.com

© 2018 Tang Minh Phat , all rights reserved